Chế tạo 1 chiếc máy bay điều khiển từ xa đơn giản

16:51 23/09/2017 | 33987 views | comment

    Dailydochoi.com xin giới thiệu cách chế tạo 1 chiếc máy bay điều khiển từ xa đơn giản từ những vật dụng bình thường, giá cả phù hợp với túi tiền mà tương đối dễ tìm

 
    Để chế tạo một máy bay điều khiển từ xa đơn giản, bạn có thể sử dụng máy bay đồ chơi trẻcon. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm chế tạo, máy bay đồ chơi thường không thỏa được các yêucầu về kỹ thuật. Vậy nên, nếu chịu khó tí, bạn có thể tự mua xốp về rồi dựa vào biên dạng thựccủa một máy bay nào đó mà chế tạo cho riêng mình một máy bay mô hình bằng xốp. 
 
 do choi
Đồ chơi tự chế

 

    Để tự làm ra MBMH các bạn phải có một số đồ như cưa, bào, khoan đục...để làm thân và cánh máy bay. Bạn nên sử dụng loại cánh làm bằng xốp, sau đó gia cố bằng gỗ hoặc nhôm. Ngoài ra bạn cũng cần có một chiếc cung cắt xốp bằng dây maiso bếp điện cũ hoặc hoành tráng hơn, bạn tự thiết kế một máy cắt xốp bán tự động. Keo dán nên dùng loại keo AB, băng dính trong và màu ....

dai ly do choi

Chế tạo máy bay điều khiển


    Tiếp theo và quan trọng không kém là bộ điều khiển từ xa (RC - Remote Control ), thường để sử dụng cho máy bay, điều khiển cần có 4 kênh bao gồm : 

+ Một kênh cho động cơ ( vòng quay của động cơ, kiểu như tay ga xe máy ) 
+ Một kênh cho cánh nhỏ 
+ Một kênh cho bánh lái hướng 
+ Một kênh cho bánh lái tầm 

 

dieu khien tu xa

Điều khiển tự chế


    Tuy nhiên nếu điều kiện hạn chế có thể sử dụng loại ĐK hai kênh cho động cơ và bánh lái hướng, hoặc bánh lái hướng và bánh lái tầm. 

    Các loại điều khiển nhiều kênh hơn như 6 kênh, 8 kênh hoặc hơn nữa là để phục vụ cho các phần chi tiết phụ, màu mè như dội bom, nâng hạ càng..

 

may bay dieu khien tu xa

 

    Cơ cấu chấp hành của hệ thống lái, điều khiển các cánh máy bay. Thiết bị này hoạt động theo tín hiệu điều khiển từ xa.

Ý kiến chia sẻ

Danh sách chuyên mục

Giỏ hàng của bạn

Hỗ trợ trực tuyến